Tẩy Tóc

Ngày này nhiều người có xu hướng nhuộm những màu tóc lạ như bạch kim, đỏ, hồng. Những màu đó là màu đòi hỏi khi nhuộm tóc cần phải có kỹ thuật nhuộm rất cao. Và một điều quan trọng để nhuộm được cần phải tẩy tóc. 

Tẩy tóc là gì?  

Tẩy tóc là quá trình tẩy melanin có trong tóc với hóa chất chuyên dụng để làm tóc bị mất màu sắc nguyên thủy. Melanin được biết đến là hắc tố tạo nên màu sắc cho tóc, da và mắt. Khi bị mất melanin, tóc sẽ chuyển sang màu trắng hoặc xám và đây chính là điều kiện để những gam màu nhuộm sáng như bạch kim, xám khói, v.v… có thể lên màu.

Tại sao phải tẩy tóc trước khi nhuộm?

Tẩy tóc là điều cần thiết khi bạn muốn nhuộm tóc mình màu sáng hoặc màu nổi bật như tẩy tóc bạch kim hoặc tẩy tóc đen tại nhà. Tẩy tóc sẽ làm cho bạn mất đi màu tóc tự nhiên của tóc.

Tóc sẽ mềm đi lên màu chuẩn hơn. Khi đó màu bạn muốn nhuộm sẽ lên màu nhanh hơn, đẹp hơn. Trung bình với màu tóc đen và nâu của người Việt thì phải trải qua 2 lần tẩy tóc thì lên màu mới chuẩn. 

Tẩy tóc sử dụng những loại hóa chất nào?

Thuốc tẩy tóc chứa hydrogen peroxide – loại hóa chất có tính oxi hóa cao và tẩy mạnh.

Hydrogen peroxide kết hợp với amoniac và chất tạo màu làm phá vỡ tế bào biểu bì tóc, phóng oxy và làm mất màu tóc. Thuốc tẩy tóc có nhiều nòng độ khác nhau. Bạn nên chọn những loại thuốc có nồng độ thấp để tốt cho mái tóc mình hơn.

Hướng dẫn tẩy tóc

 Cho Thuốc tẩy tóc và Dung dịch oxy hóa theo tỷ lệ 1:3 vào chén/tô và trộn đều. Lượng dùng có thể điều chỉnh theo lượng tóc nhiều hay ít.

 Chải đều hỗn hợp lên cả trong lẫn ngoài mái tóc và điều chỉnh thời gian ngấm thuốc (để yên tóc từ 10 đến 30 phút).

 Khi tóc đã sáng đến mức mong muốn thì xả tóc bằng nước âm ấm, sau đó gội bằng dầu gội đầu và rửa sạch tóc bằng nước ấm.

messenger call