HẤP DẦU (hair mask treatment)

Hấp dầu cho tóc là một biện pháp chăm sóc và giúp tóc “say goodbye” với tình trạng khô ráp, xơ, mất nước. Đồng thời hấp dầu cũng giúp tạo độ ẩm và những dưỡng chất cần thiết cho tóc, giúp nuôi dưỡng từ gốc đến ngọn, không để trường hợp chẻ ngọn xảy ra, đảm bảo được độ bóng đẹp của tóc. Thời gian hấp dầu cho tóc trung bình khoảng 20 phút 1 lần hấp.

Theo các chuyên gia, nếu tóc bạn bình thường thì chỉ cần hấp dầu 2 lần/tháng để cung cấp protein giúp dưỡng tóc. Nếu tóc bạn bị hư do tác hại của tia cực tím hoặc các loại hóa chất thì nên hấp 1 lần/tuần.

Hiện nay phổ biến với 2 dạng hấp dầu cho tóc là hấp dầu nóng và hấp dầu lạnh.

1. Hấp dầu nóng

Là dạng hấp để dưỡng tóc hay còn gọi là hấp dưỡng. Hấp nóng giúp tóc giữ được độ bóng đẹp, nếu là tóc nhuộm thì màu tóc sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên phương pháp hấp dầu nóng cho tóc cũng có một nhược điểm đó là nhiệt độ khá cao có thể gây tổn thương tóc nếu bạn không điều chỉnh hợp lý.

2. Hấp dầu lạnh

Là phương pháp được thực hiện khi tóc bị khô xơ nghiêm trọng. Hấp dầu lạnh giúp diệt khuẩn và cung cấp oxy cho tóc, giúp phục hồi lại tóc hư tổn hiệu quả.  

Sau khi gội đầu sạch bạn dùng khăn lau sơ cho tóc không còn nhiều nước. Thoa dầu ủ tóc lên từng lọn tóc, nhưng nhớ đừng để sản phẩm dính vào da đầu bạn nhé.

Bạn nên chia tóc thành nhiều phần và tiến hành thoa đều kem ủ, đây là cách để bôi kem ủ đều khắp mà không bỏ sót một phần nào. Ở mỗi phần chú ý thoa đều từ gốc đến ngọn, đặc biệt quan tâm đến phần ngọn tóc vì đây là nơi tóc bị hư tổn nhiều nhất. Nhẹ nhàng massage đều khắp cho tóc thấm đều dưỡng chất.

Sau đó, bạn cuộn tóc thành búi lớn và cài cố định trên đỉnh đầu, đội mũ nilon lên và trùm khăn tóc ngoài cùng. Để yên trong khoảng nửa tiếng và thái khăn cũng như mũ nilon ra. Bước cuối cùng là gội lại với nước thật sạch bạn nhé. 

Còn đối với ủ nóng, bạn cũng là các bước tương tự như trên. Khi quấn khăn xong, bạn dùng máy sấy, sấy đều tay cho đến khi khăn bên ngoài nóng lên là được. Bạn chú ý nhớ để khoảng cách máy sấy thích hợp để tránh gây nóng da xung quanh nhé. Đặc biệt không nên sấy quá lâu vì nó sẽ phản tác dụng mà làm tóc bạn bị xơ đấy.

Thời gian ủ tóc thông thường tại nhà khoảng 30 phút là thời gian hợp lý giúp tóc thấm đều dưỡng chất và chính các dưỡng chất này cũng đã có thời gian thấm sâu vào lớp biểu bì giúp phục hồi hư tổn hiệu quả nhất. Thời gian ủ tóc tùy thuộc vào loại sản phẩm và tình trạng của mái tóc, nếu tóc bị hư tổn nặng thì bạn có thể ủ thời gian lâu hơn bình thường.

messenger call