Bạn đã chăm sóc mái tóc nối của mình đúng cách chưa?

03/07/20

Không như ngày xưa, bạn phải mất kha khá thời gian để nuôi mái tóc của mình dài hơn. Để nuôi một mái tóc ngắn ngang vai thành tóc dài phải mất từ 1-2 năm, còn ở thời hiện đại điều đó đã không còn là vấn đề khi phương pháp nối tóc đã ra đời. Hơn thế nữa, dịch vụ nối tóc đã ngày càng cải tiến hơn khi có rất nhiều kiểu nối tóc lần lượt ra đời, có những kiểu tự nhiên đến nỗi nếu bạn không nói tóc bạn là tóc nối thì cũng chẳng ai có thể nhận ra điều đó. 

cách chăm sóc tóc nối

 

Đó là về vẻ bề ngoài, vậy còn cảm nhận của người mang tóc nối thì sao?

Có rất nhiều người nghĩ rằng “Nối tóc giống như mang thêm một bộ tóc nữa, vậy nó rất nặng đầu và gây khó chịu khi nằm”. Điều đó chỉ đúng với phương pháp nối tóc cổ điển - nối tóc bằng kẹp chì. Còn với các kiểu nối tóc hiện đại điều đó sẽ không xảy ra. “Việc chăm sóc tóc nối cũng rất khó, lúc gội đầu phải ra tiệm chứ ở nhà không tự gội được vì nó sẽ rơi ra hoặc gây rối tóc”. Đúng vậy, nó hoàn toàn đúng cho kiểu nối tóc cổ điển, còn với những kiểu hiện đại như nối tóc bằng sợi Elastic Silk thì điều đó đúng khi và chỉ khi bạn không chăm sóc chúng đúng cách.


nối tóc tại LeHair

 

Lựa chọn chất liệu tóc nối phù hợp

Có nhiều kiểu nối tóc nhưng chất liệu tóc thì chỉ có hai loại là loại được sản xuất từ tóc thật và loại sản xuất từ tơ tổng hợp. Giá cả giữa hai loại này khá chênh lệch nên việc lựa chọn chất liệu thường nghiêng về phía tơ tổng hợp nhiều hơn. Nhưng ông bà ta đã có câu “tiền nào của nấy” nên việc bạn chọn chất liệu làm từ tơ tổng hợp sẽ mang cho bạn thêm kha khá vấn đề thay vì chọn tóc thật. Chất liệu từ tóc thật sẽ mang đến cho bạn một mái tóc tự nhiên, bóng mượt hơn, và điều quan trọng nhất là việc chăm sóc tóc nối cũng sẽ dễ dàng hơn. Chúng sẽ không dễ rối, và khô cứng mau chóng như tơ tổng hợp. 


lựa chọn loại tóc nối phù hợp

 

Cách gội đầu cho tóc nối

Cũng giống như tóc bình thường, bạn cần giữ cho tóc nối được sạch sẽ nhưng cũng không gội quá nhiều lần. Khoảng thời gian hợp lí nhất để bạn gội đầu là 3 lần/ 1 tuần. Cách gội đầu cho tóc nối cũng sẽ khác với tóc bình thường, bạn không được vò tóc mà phải gội đầu theo chiều từ trên đỉnh đầu xuống, vuốt và xoa bóp nhẹ nhàng. Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tóc đã được chải mượt từ trước đó, vì nếu không chải tóc trước khi gội tóc bạn sẽ dễ bị rối và gãy rụng ở mối nối


cách gội đầu cho tóc nối

 

Có 2 lỗi mà hầu hết các chị em đều mắc phải khi gội đầu, điều này không chỉ dành riêng cho tóc nối đó là dùng móng tay khi gội và cho dầu gội trực tiếp lên tóc. Điều đó hoàn toàn không tốt cho tóc của bạn, khi dùng móng tay thay vì đầu ngón tay để gội đầu thì da đầu của bạn sẽ bị tổn thương, gây ra các vấn đề về tóc như gàu, rụng tóc… Việc cho dầu gội trực tiếp lên tóc thay vì cho vào lòng bàn tay để tạo bọt trước khi đưa lên tóc, sẽ khiến tóc bạn phải trực tiếp tiếp xúc với hóa chất, điều đó cũng gây ra các vấn đề tương tự như khi bạn dùng móng tay để gội đầu vậy. 

Có hay không các loại dầu gội, xả dành riêng cho tóc nối?

Có rất nhiều người băn khoăn tóc nối có sản phẩm chăm sóc tóc riêng không. Sẽ không có dầu gội hay dầu xả dành riêng cho tóc nối như bạn nghĩ đâu, với tóc nối bạn sẽ cần phải quan tâm cách chăm sóc chúng hơn. Tất nhiên, bạn cũng cần phải lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc uy tín và phù hợp với mái tóc thật của bạn. 

Lau khô tóc nối cũng cần phải chú ý

cách lau khô tóc nối

Không như tóc thật bạn có thể lau khô thế nào cũng được, chỉ cần chúng ráo nước là được, tóc nối cần phải “đối xử” tốt hơn. Khi lau khô tóc nối, bạn cần dùng khăn bông mềm mại quấn tóc lại và nhẹ nhàng bóp tóc cho ráo nước. Tuyệt đối không được vò hay kéo mạnh tóc vì lúc này tóc đang rất nhạy cảm và yếu, nếu bạn kéo mạnh tóc sẽ dễ gãy rụng và tệ hơn là gãy ở phần mối nối kéo theo tóc thật của bạn. 

Sấy khô tóc đúng cách

Sau khi lau cho tóc ráo nước, tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc có thể sấy khô tóc với máy sấy ở mức thấp nhất, tóc nối nên hạn chế việc sử dụng nhiệt. Khi sấy, bạn nên sấy khô ở phần tóc nối trước rồi mới đến những phần còn lại, nên chú ý rằng bạn phải thật nhẹ nhàng với chúng. 

Chải tóc nối cũng là một nghệ thuật

Một điều bạn phải luôn ghi nhớ rằng “không bao giờ chải tóc nối khi chúng còn ướt”. Tóc phải khô khoảng 60-75% bạn mới có thể chải tóc và tạo kiểu. Nên chải tóc lúc trước khi gội và phải dùng lược răng thưa để chải, giống như khi gội đầu bạn nên chải từ chân tóc đến ngọn tóc thật nhẹ nhàng, không kéo hay giật mạnh nếu không muốn tóc nối rơi ra.

cách chải tóc nối

Bảo vệ tóc nối khi đi ngủ

Để tóc nối không bị rối sau khi bạn thức dậy bạn có thể buộc lỏng, tết sam nhẹ cho tóc, bọc tóc trông một chiếc khăn lụa hoặc hất tóc sang một bên. Một điều cũng quan trọng không kém là bạn không nên ngủ lúc tóc còn đang ướt, vì khi đó biểu bì tóc vẫn còn mở, dễ khiến tóc rối xù và gãy rụng trong lúc bạn ngủ. 

Bảo vệ tóc nối khỏi các tác động bên ngoài

Vì phần tóc nối là tóc chết nên chúng không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng từ da đầu, bạn cần bảo vệ chúng khỏi các tác động như tránh để tóc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, nước muối ở biển hay chất chlorine có trong nước ở hồ bơi. Khi đi bơi bạn nên dùng mũ chuyên dụng để tóc nối không phải tiếp xúc trực tiếp gây hỏng tóc, ngoài ra bạn nên dùng dầu xả cho tóc trước khi đi bơi để bảo vệ chúng được bền lâu hơn. Mặc dù, bạn dùng tóc thật thì phần tóc nối cũng không hấp thụ được các chất dinh dưỡng nên bạn cũng nên hạn chế để chúng tiếp xúc với hóa chất uốn, duỗi, nhuộm… Để tránh phần tóc nối bị khô xơ, gãy rụng. 

Chú ý đến thời gian để gia cố lại mối nối

Thời gian để tóc bạn dài ra là trung bình khoảng 2-3 tháng, khi chân tóc dài ra thì bạn sẽ phải đến salon để gia cố lại mối nối. Vì khi đó, điểm nối sẽ bị xô dịch hoặc bị rơi ra, vậy nên đây cũng là một điều quan trọng nữa mà bạn không thể quên khi chăm sóc cho mái tóc nối của mình.

chăm sóc tóc nối đúng cách

Đó là tất tần tật về các lưu ý bạn cần biết để chăm sóc tóc nối, bạn đã sẵn sàng để đổi mới cho mái tóc của mình bằng một bộ tóc nối thật thời trang và phong cách chưa?

 
 
messenger call