BÍ QUYẾT CHĂM SÓC MÁI TÓC TỪ CÀ PHÊ

14/05/22
Đối với người việt nam chúng ta, mỗi sáng thức dậy pha ngay cho mình một ly cà phê, để nạp năng lượng cho bản thân là chuyện thường nhật. Tuy nhiên nếu bạn quan sát, thì sau một khoản thời gian những người thường xuyên sử dụng cà phê mái tóc của họ sẽ trở nên chắc khỏe, đen bóng, tóc dày hơn so với những người ít dùng. Để cho mọi người có ánh nhìn rõ hơn về những lợi ích của việc sử dụng cà phê đối với mái tóc, các chuyên gia Lehair xin mời các bạn cùng tìm hiểu nhé. 

Cà Phê Kích Thích Mọc Tóc

bí quyết chăm sóc mái tóc từ cà phê
Có lẽ chúng ta đã được nghe nhiều, về việc các tế bào ma trận trong nang tóc khỏe mạnh phân chia sau 39 giờ? Chất caffeine có trong cà phê sẽ giúp kích thích các tế bào ma trận phân chia, từ đó làm cho mái tóc chúng ta phát triển hơn. Ngoài ra chất caffeine này còn chứa chất chống oxy hoá, nó làm giảm sự mất nước qua biểu bì và kích thích sự sinh sản tế bào. Dựa vào thống kê và quan sát của các chuyên gia thế giới cho thấy, việc uống cà phê làm tóc tăng trưởng và có thể làm tăng nang trứng ở phụ nữ và nam giới. 
 
Chất nền tóc là một phần quan trọng của cấu trúc nang tóc, nó góp phần tạo ra keratin. Trong một nghiên cứu thực hiện ở Đức, các chuyên gia đã chứng minh caffeine kích thích sự gia tăng của tế bào sừng. Bên cạnh đó vì caffeine là chất kích thích nên nó cũng làm tăng sự lưu thông máu đến các nang tóc, làm tăng cường độ dài của sợi tóc.  

Cà Phê Giúp Ngăn Ngừa Rụng Tóc

bí quyết chăm sóc mái tóc từ cà phê
Nếu nang tóc yếu đi thì chúng ta có thể đối mặt với tình trạng rụng tóc và hói đầu. Vì thế mà khi sử dụng cà phê sẽ giúp các nang tóc của chúng ta kích thích và chống lại các vấn đề về rụng tóc. Tuy nhiên có thể bạn cũng biết về vấn đề rụng tóc theo tuổi tác, nó sẽ đến với cả nam và nữ. Nhưng nếu bạn sử dụng cà phê thường xuyên, điều này sẽ giúp giảm rụng tóc và thúc đẩy tóc trở lại.  
 
Thông thường chứng hói đầu ở nam giới xảy ra là do hormone sinh dục DHT, nó làm tổn thương các nang tóc và dẫn đến rụng tóc. Lượng caffeine có trong cà phê làm ngăn chặn tác động của DHT trong các nang tóc của nam giới, nó cũng kéo dài giai đoạn anagen (mọc tóc). Ở phụ nữ có mức DHT cao cũng có thể gây rụng tóc và chúng ta có thể khắc phục vấn đề này bằng cà phê.

Cà Phê Làm Tóc Khỏe Mạnh Và Sáng Bóng 

bí quyết chăm sóc mái tóc từ cà phê
Nhờ những dưỡng chất và đặc tính chống oxy hóa của caffeine mà các nang tóc được củng cố hơn, từ đó giúp mái tóc trở nên sáng bóng hơn. Cũng có rất nhiều bằng chứng cho rằng việc xả tóc bằng cà phê sẽ giảm độ xỉn màu của tóc và giúp tóc mềm mượt hơn. Điều này cũng có thể làm giảm độ xoăn cứng và phục hồi vẻ ngoài cho mái tóc của chúng ta. 
 
Có thể sẽ có một số người nghĩ rằng caffeine gây ra vấn đề khô tóc vì tác dụng lợi tiểu của nó. Nhưng thực tế là nó không làm mất đi lớp dầu tự nhiên khi chúng ta thoa lên tóc, mà nó còn giúp tóc chúng ta giữ được độ ẩm và độ bóng tự nhiên. Hơn nữa, cà phê còn làm tăng lưu thông máu và giúp các chất dinh dưỡng có thể đi đến chân tóc mang lại một mái tóc khỏe mạnh và chắc bóng mượt. 

Tóc Đen Hơn Nhờ Cà Phê

Tình trạng bị tóc bạc khiến khá nhiều người khó chịu và phải nhuộm mái tóc chúng ta thường xuyên. Thì cà phê được đánh giá là một vị cứu tinh cho tất cả mọi người vì gội đầu với cà phê sẽ làm tóc chúng ta trở nên sẫm màu hơn một cách nhanh chóng và khá hiệu quả. 

Kết Luận 

Trong cà phê chưa rất nhiều dinh đưỡng cho cơ thể và tóc của chúng ta, nếu bạn đang lo lắng vấn đề rụng tóc và mong muốn có một mái tóc khoẻ mạnh thì việc sử dụng cà phê là cách vô cùng hiệu quả. 
messenger call