CÁCH CHĂM SÓC TÓC SAU KHI UỐN

19/05/22

Uốn tóc tóc là một trong những kiểu tóc mà ngày nay đang được các bạn giới trẻ ưa chuộng, không chỉ ở nữ giới mà nam giới cũng đang hướng đến kiểu tóc tóc này. Nhưng đi kèm với nó là những lo lắng là làm thế nào để tóc uốn của mình giữ được lâu? Làm thế nào để sau khi uốn tóc, tóc của mình không bị khô xơ, Làm thế nào để tóc không bị rối? Và có hàng ngàn câu hỏi khác đang được đặt ra trong đầu chúng ta. Vậy thì hôm nay Lehair sẽ chia sẻ cho các bạn các bước về việc chăm sóc tóc sau khi uốn tóc nhé. 

Dùng Dầu Gội Và Dầu Xả Phù Hợp 

cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Sau khi uốn tóc bạn đừng quên rằng là mái tóc của chúng ta đã trải qua một quá trình hoá chất cộng với chịu tác dụng ở nhiệt độ cao, điều đó chắc chắn sẽ có sự thay đổi về cấu trúc và nguy cơ tóc bị khô sẽ khá cao nếu như chẳng may bạn phải sử dụng các loại thuốc “ dỏm”. Việc chọn dầu gội và dầu xả để cung cấp độ ẩm trở lại cho mái tóc là điều cần thiết, nó sẽ giúp mái tóc khoẻ mại hơn. Hoặc có thể sử dụng những sản phẩm dành cho tóc khô, thông thường những dòng này sẽ chứa nhiều tinh dầu, nó sẽ giúp mái tóc mềm mại và sáng bóng. 

Giải Quyết Tóc Rối Khi Gội Đầu 

cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Khi chúng ta gội đầu, thường sẽ gặp tình trạng mái tóc uốn của mình sẽ rất rối. Và điều chúng ta không được làm lúc này là không chải hoặc chải khi tóc còn ướt, vì nó sẽ làm bung ra các lọn tóc và gay ra xoăn cứng. Thay vào đó chúng ta nên lấy tay nhẹ nhàng tán đều chúng. 

Không Được Lâu Tóc Mạnh Tay

cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Thực tế không chỉ những phần tóc uốn mới cần sự nhẹ nhàng, mà tất cả các phần tóc chúng ta điều phải lâu nhẹ nhàng, vì khi làm như thế tóc sẽ bị ma sát một cách mạnh mẽ dẫn đến tình trạng lớp sừng và nang tóc bị tổn thương dễ bị rách. Điều đó rất ảnh hưởng đến tóc của chúng ta dễ mất nếp và cuối cùng sẽ bị bung ra. 

Hạn Chế Buộc Tóc, Tết Tóc Chặt 

cách chăm sóc tóc sau khi uốn

Sau khi uốn tóc chúng ta nên để tóc thả tự nhiên từ 24 đến 48 tiếng, vì nếu bạn buộc tóc hoặc tết tóc quá chặt thì tóc sẽ bị những dấu hằng không mong muốn. Nhưng nếu thời tiết quá khắc nghiệt khiến chúng ta khó chịu thì ta có thể buộc tóc nhẹ. 

Kết Luận

Hy vọng bài chia sẻ Cách Chăm Sóc Tóc Sau Khi Uốn này có thể giúp các bạn có thể giữ mái tóc uốn của mình lâu hơn, chắc khoẻ và hạn chế hư tổn nhé. 

messenger call