Dầu Ô Liu Khía Cạnh Chăm Sóc Tóc Tiềm Ẩn Rủi Ro

26/03/22

Mọi người đã từ lâu sử dụng dầu ô liu để chăm sóc tóc với lý do cho rằng nó làm tăng thêm độ bóng cơ thể, mềm mại và khả năng phục hồi tóc cũng như thương tổn từ ngoại cảnh tác động.
Nhưng thật sự đã có ai chủ động tìm hiểu rõ về mọi khía cạnh mà nó đem đến chưa? Ngoài những tác dụng hiệu quả mang lại, những tác động xấu thật sự khiến nhiều người ngỡ ngàng, mà các chuyên gia tại Lehair khuyến nghị bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Dầu Ô Liu Làm Dầu Xả

dầu ô liu dưỡng tóc

Các nguyên tố hóa học chính có trong dầu ô liu là axit oleic, squalene và axit palmitic. Tất cả đây đều là chất làm mềm, tác dụng của chúng là tạo cơ sở sự mềm mượt, dẻo dai, săn chắc. Trên thực tế, các thành phần chính của dầu ô liu dưỡng tóc được sử dụng làm thành phần có trong hầu hết các loại sản phẩm thương mại như dầu gội, dầu xả, pomade, tinh dầu, tinh chất dầu massage,...
Thật sự có rất ít bằng chứng khoa học chứng minh thành phần dầu ô liu dưỡng tóc có tính chất cải thiện hiệu quả những tác dụng việc chăm sóc tóc. Nhưng mà vài nghiên cứu thực tế cho thấy được rằng, về tác dụng của dầu ô liu cho thấy rằng nó có thể có tác dụng dưỡng ẩm chính, cải tiện, duy trì và phục hồi nhanh thương tổn ngoại cảnh gây ra.
Dầu ô liu dưỡng tóc có thể làm tăng độ mềm mại, bóng mượt và chắc khỏe cho tóc bằng cách thẩm thấu thành phần dưỡng chất vào từng sợi tóc và duy trì độ ẩm. Độ bóng mượt được chứng minh đây là công dụng đến từ dầu ô liu dưỡng tóc, do đầu làm trơn lớp biểu bì bên ngoài của tóc, có thể sử dụng thay thế và bổ trợ cùng với sự cung cấp dầu tự nhiên từ chân tóc do da đầu tiết ra.
Bạn có thể phải thực hiện một số thử nghiệm một thời gian ngắn để cảm thấy hiệu quả với vấn đề gặp phải, trước đó cần nghiêm túc tìm ra một quy trình phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng dầu ô liu dưỡng tóc, dưới đây là cách bắt đầu.

Đo Lường

dầu ô liu dưỡng tóc

Nếu bạn thật sự chưa bao giờ thử nghiệm dầu ô liu dưỡng tóc như một sản phẩm của liệu trình chăm sóc tóc trước đây, chỉ sử dụng hai muỗng canh cho lần điều trị đầu tiên và theo dõi phản ứng tránh trường hợp ít mẫn cảm với thành phần.
Điều chú ý hơn nữa, hãy xác định nơi bạn muốn sử dụng với tính chất dưỡng ẩm và sự thẩm thấu nhiều hay không thì bạn có thể thay đổi liều lượng nếu cần thiết 
Nếu bạn đã xác định điều trị toàn bộ đầu, bạn sẽ cần ít nhất 1/4 cốc dầu ô liu đối với nữ và khoảng một muỗng canh nhỏ đối với tóc nam ngắn.

Xoa Bóp

Xoa bóp nhẹ dầu ô liu dưỡng tóc để thấm sâu vào tóc và da đầu trong vài phút. Bạn cũng có thể không sử dụng cho da đầu da đầu nhưng để hiệu quả toàn diện thì khuyên bạn nên dưỡng , duy trì từ tận chân tóc.
Và để dưỡng tóc tốt như khi sử dụng tinh dầu và đạt hiệu quả cao nhất, hãy sử dụng nước nóng làm ướt tóc trước khi dùng dầu ô liu dưỡng tóc. Đừng quên duy trì khoảng 15 -20 phút để dầu ô liu dưỡng tóc thẩm thấu.

Rửa Sạch

Chải tóc bằng lược răng thưa trước khi gội sạch đầu và hơn hết nên gội trước khi dùng dầu ô liu dưỡng tóc như một sản phẩm dầu xả thay thế, không nên gội lại sau cùng vì thành phần trong dầu gội tác động lớn đến thành phần dầu ô liu, gây hiện tượng mất tác dụng. và điều này thật chất sẽ giúp cho việc chải đầu và tạo kiểu sau đó trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn.
Gội đầu thật kỹ và lau khô tóc, nếu phải gội đầu thì hiệu quả tối ưu bạn nên cách thời gian thẩm thấu khoảng 2-3 tiếng và duy trì để xem kết quả. Bạn cũng có thể cần gội hai lần, tùy thuộc vào lượng dầu ô liu dưỡng tóc bạn đã thoa.
Với dầu ô liu được tinh chế hoàn toàn bằng cây dầu thế nên chưa từng có trường hợp gây tác động xấu khi dưỡng da bằng dầu ô liu. Vì thế, bạn cứ yên tâm sử dụng mà đợi chờ hiệu quả mà nó mang lại. Với trường hợp tóc của bạn đủ khô và cần thiết phục hồi độ ẩm nhanh và tối ưu để cần dưỡng ẩm hàng ngày, hãy sử dụng nó mỗi tuần một lần hoặc ít hơn và duy trì thói quen này để có kết quả tốt nhất.

Trường Hợp Tóc Sử Dụng Dầu Ô Liu

dầu ô liu dưỡng tóc

Việc sử dụng dầu nói chung có thể không phù hợp với mọi loại tóc và cấu trúc bởi vì một số loại tóc giữ dầu lâu hơn những loại tóc khác hoặc cũng có thể là tính chất khác nhau, dẫn đến chế độ hấp thụ và hiệu quả khác nhau. Cơ thể bạn sản xuất lượng dầu một cách tự nhiên theo nhu cầu cần thiết của cơ thể thông qua các tuyến gắn liền với nang tóc và dầu ô liu dưỡng tóc này được chứng minh có xu hướng di chuyển xuống tóc thẳng và mỏng nhanh hơn so với tóc thô hoặc xoăn, thế nên cần xác định được mục đích và tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả tối ưu.

Tóc Dày

Dầu ô liu dưỡng tóc có hiệu quả cải thiện rõ rệt nhất dành cho tóc khô và dày. Những người ủng hộ nói rằng nó có thể giữ cho tóc có độ ẩm tự nhiên và chắc khỏe. Dầu ô liu dưỡng tóc có xu hướng làm mỏng mượt và óng ả cho loại tóc dày. Tóc dầu và da đầu đơn giản không cần dưỡng.

Tóc Đã Qua Xử Lý

Tóc đã qua xử lý nhiều - như tóc được xử lý bằng thuốc thư giãn, uốn hoặc thuốc tẩy - đặc biệt được hưởng lợi từ việc bổ sung độ ẩm.
Luôn đợi ít nhất 72 giờ sau lần điều trị đầu tiên trước khi bạn thoa dầu ô liu, tránh trường hợp tác động lẫn nhau. Nếu bạn đang sử dụng dầu ô liu dưỡng tóc trên tóc đã tẩy trắng, hãy thử một ít với tóc để đảm bảo rằng dầu không để lại dấu vết của màu xanh lá cây ảnh hưởng từ thành phần dầu ô liu đối với tóc tẩy chưa phai. 
Điều được khuyên là đối với tóc đã xử lý bằng các hóa chất hoặc do ngoại cảnh thì việc sử dụng dầu ô liu dưỡng tóc chỉ là sự thúc đẩy quá trình chứ không thật sự hiệu quả cho tóc hư tổn nặng như vậy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các sản phẩm điều trị phục hồi cho tóc và phụ trợ tác dụng hơn với dầu ô liu dưỡng tóc để tạo nên hiệu quả tối ưu cho sự phục hồi.

Chẻ Ngọn

Dầu ô liu có thể giúp cân bằng pH cho các loại tóc yếu, làm mượt phần ngọn tóc bị gãy hoặc cháy do tác động ngoại cảnh. Áp dụng dầu ô liu cho tóc khoảng 5cm cuối cùng của các sợi bị tổn thương, hư hỏng.
Mặc dù bạn chỉ điều trị phần đuôi tóc bị hư tổn, nhưng hãy giữ cho tóc của bạn được ủ đúng cách để thẩm thấu. Để dưỡng tóc toàn bộ đầu tóc thì hãy bắt đầu từ da đầu và xoa bóp dầu từ ngọn tóc.

 

messenger call