Có Nên Theo Học Nghề Tạo Mẫu Tóc Không? Nên Học Nghề Tóc Ở Đâu?

24/02/22

Khó mà phủ nhận rằng nghề tạo mẫu tóc đang là một trong những nghề hot nhất hiện nay. Theo nhu cầu làm đẹp tăng một cách đột biến trong những năm gần đây, mỗi năm có hơn 3000 ngàn salon mở ra trên khắp đất nước, khiến cho nghề tóc trở nên vô cùng “khát” nhân lực. Chính vì thế mà một thợ cắt tóc giỏi rất khó thất nghiệp. 

Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để theo nghề tóc? 

Ở vài thập niên trước, một người thợ cắt tóc sẽ bắt đầu vào nghề bằng cách phụ việc tại một tiệm tóc nào đó. Hàng ngày theo phụ việc cho thợ chính, quan sát thợ chính làm tóc cho khách và từ đó đúc kết kinh nghiệm. Sau một thời gian được thợ chính dẫn dắt, chỉ dạy thì có thể thực hành trên đầu tóc của khách. 

làm thế nào để theo nghề tóc

Nhưng ở thời đại này, mọi chuyện đã khác. Bạn vẫn có thể bắt đầu vào nghề với hướng đi như trên, nhưng không đảm bảo rằng bạn sẽ tiếp thu nhanh và có cơ hội được rèn luyện tay nghề. Thông thường, mất từ khoảng 3 - 5 năm làm “chân chạy vặt” ở tiệm, sau đó bạn mới có đủ “vốn” để theo học hỏi các kỹ thuật tạo kiểu tóc của thợ chính. Và bạn nên nhớ rằng, ở thời đại mà mỗi người thợ tóc đều cạnh tranh với nhau, thì ít ai có thể truyền thụ tất cả những gì mà họ biết cho bạn. Như thế bạn lại càng mất thời gian hơn nữa. 

Và nếu như bạn không có “vốn” vào nghề, mức thu nhập của bạn sẽ không cao. Thông thường mức lương cơ bản của thợ phụ tóc mới vào nghề sẽ từ 3 - 4,5 triệu VNĐ, phần còn lại phụ thuộc vào tiền típ và hoa hồng mà tiệm chia cho bạn (nếu có). Trong khi đó mức thu nhập trung bình của thợ phụ có tay nghề sẽ từ 8 triệu - trên 10 triệu VNĐ và của thợ chính sẽ từ trên 15 triệu đến trên 30 triệu VNĐ.

học nghề tóc cùng hair aritst nhân Abu

Vậy làm thế nào để có “vốn” vào nghề tóc? 

Tương tự như khi muốn theo bất cứ nghề nào khác, bạn nên đi học. Việc đi học nghề tương tự như việc bạn đang đầu tư cho chính bản thân. Khi bạn đầu tư cho chính mình, bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn để vào nghề và mọi việc đều sẽ suôn sẻ hơn - công việc ổn định hơn và mức thu nhập cao hơn. Hơn thế nữa bạn cũng sẽ dễ dàng được khách hàng yêu thích và tìm đến ủng hộ lâu dài. 

Nhiều người đặt ra câu hỏi: “30 tuổi có nên đi học nghề tóc không?”; “40 tuổi có nên đi học nghề tóc không?” 

Câu trả lời là có. Dù bất cứ độ tuổi nào, chỉ cần bạn có tay nghề, có niềm yêu thích, có đam mê thì bạn đều có thể đi học nghề tóc. Với những địa điểm đào tạo nghề tóc uy tín với giáo trình khoa học - học theo chế độ 1 kèm 1 như ở LeHair, tuổi tác chắc chắn không phải một trở ngại khi học tập. 

con gái có nên theo nghề tạo mẫu tóc không

“Con gái có nên học nghề tóc không?”

Tương tự như tuổi tác, giới tính chắc chắn không phải một rào cản trong việc học nghề tóc. Có rất nhiều hair artist nữ nổi tiếng trên thế giới đã làm nên kỳ tích bằng chính tay nghề và sự sáng tạo của họ. Điều quan trọng vẫn luôn là đam mê của bạn. 

Học nghề tóc với khóa đào tạo sẽ có lợi ích gì so với học nghề truyền thống bằng cách phụ việc?

Thực trạng hiện nay không chỉ đối với thợ phụ mà còn đối với cả thợ chính, đó là việc thiếu sự am hiểu về tóc và cấu trúc tóc, thiếu hiểu biết về các thuật ngữ chuyên môn trong nghề tóc, các kỹ thuật và trường phái tạo mẫu tóc đã có từ lâu đời trên thế giới, đồng thời cũng thiếu nhận thức về các vấn đề về tóc của khách hàng: chẳng hạn như thường xuyên mắc phải sai lầm trong việc sử dụng các hóa phẩm có chứa những thành phần gây hại cho tóc mỏng yếu - tóc thiếu melanin, dẫn đến tình trạng trụng tóc nặng sau khi làm dịch vụ uốn - duỗi - nhuộm cho khách.

Nếu bạn không qua một trường lớp đào tạo, tất cả những lỗ hỏng kiến thức và kỹ năng đó sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể bổ sung đầy đủ, có thể là 10 năm, 20 năm, 30 năm,...

giảng viên nhân abu

Khóa đào tạo nghề tóc tại Lehair với giáo trình được nghiên cứu qua nhiều năm, kết hợp với kinh nghiệm nghề của các nhà tạo mẫu tóc đã đạt nhiều thành tựu như hair aritst Nhân Abu, giúp bạn rút ngắn quá trình học tập mà vẫn kết quả ngoài mong đợi.

Trong khi nếu bạn chịu đầu tư nhiều hơn cho một khóa học nghề tóc bài bản, bạn sẽ chỉ mất khoảng 6 tháng đến 1 năm để nắm vững những nền tảng đó.

Việc ra nghề mà không am hiểu về nghề rất có hại. Thứ nhất, nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để làm một "chân chạy vặt" ở một tiệm tóc nào đó với mức lương khởi điểm có thể chỉ từ 3 - 4 triệu đồng/tháng. Thứ hai, nó có thể khiến bạn bị mất uy tín trong lòng khách hàng vì những lỗ hỏng kiến thức và kỹ năng nghề, từ đó khiến bạn không thu hoạch được bất cứ khách hàng trung thành nào. Cuối cùng, sau tất cả, bạn sẽ không thể tự làm chủ một salon tóc với vốn kiến thức ít ỏi đó được, bao gồm những khiếm khuyết về kỹ năng chuyên môn lẫn các kỹ năng mềm trong kinh doanh.

lớp học nhuộm tóc tẩy thời trang của thầy nhân abu
lớp học nhuộm tóc tẩy thời trang của thầy nhân abu

Lớp học nhuộm tóc tẩy thời trang của hair artist Nhân Abu

NÊN HỌC NGHỀ TÓC Ở ĐÂU?

Lựa chọn nơi học tập cũng giống như lựa chọn nơi để đầu tư, lời lỗ mai sau đều nằm ở chỗ này. Như vậy bạn có thể tự đặt ra câu hỏi rằng mức thu nhập mong muốn trong tương lai của mình là bao nhiêu? Nếu nó chỉ nằm ở con số vài triệu đồng, thì bạn có thể chọn bất cứ trường học nghề nào cũng được, hay thậm chí bạn có thể bắt đầu ở vị trí phụ việc trong salon. Nếu bạn có đòi hỏi cao hơn, chẳng hạn từ 10 - 20 triệu, thậm chí là nhiều hơn như thế nữa, vậy hãy đầu tư cho các khóa học chuyên nghiệp hơn. 

Lựa chọn một nơi học nghề chuyên nghiệp, bạn sẽ có điều kiện để tiếp xúc với các hãng thuốc tốt, các kỹ thuật có độ khó - độ phức tạp cao, cách để xử lý trên từng loại tóc (tóc mỏng, tóc yếu, tóc hư tổn,...) và còn rất nhiều kiến thức về nghề mà ở những nơi đào tạo bình thường khác khó có thể dạy cho bạn. Ngoài ra, theo tiến bộ của xã hội, bạn còn có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới chẳng hạn như máy soi da đầu.

trung tâm đào tạo dạy nghề tóc uy tín tại tp. hồ chí minh
trung tâm đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại sài gòn
địa điểm dạy nghề tóc chuyên nghiệp tại thành phố hồ chí minh
nơi học nghề tóc chuyên nghiệp tại thành phố hồ chí minh

Thấu hiểu những băn khoăn mà bạn đang canh cánh trong lòng, cũng như những lo lắng về việc nên chọn nơi nào để học nghề tóc và phát triển bản thân, khóa học nghề tóc tại LeHair mang đến một nơi để bạn có thể phát triển kỹ năng và kiến thức nghề một cách đầy đủ nhất. Với chế độ học tập 1 kèm 1, giáo trình được nghiên cứu và biên soạn bởi các chuyên gia nổi tiếng trong nghề, cùng với sự hướng dẫn tận tâm của các Hair Artist đã có thành tựu trong nghề, LeHair sẽ là nơi để bạn gửi gắm những kỳ vọng cho tương lai của chính mình. 

Hệ thống bài giảng và chương trình học tại LeHair được sắp xếp từ cơ bản - nâng cao - professional với lộ trình học tập được biên soạn khoa học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. 

lộ trình đào tạo nghề tóc tại lehair education

Để đạt hiệu quả cao trong việc học tập và nâng cao tay nghề cho học viên, LeHair còn thường xuyên tổ chức các buổi học tập ngoại khóa, chẳng hạn như các buổi cắt tóc từ thiện để tạo điều kiện cho học viên có cơ hội rèn luyện thực tế.

KHÓA ĐÀO TẠO HỌC NGHỀ TÓC CƠ BẢN

Khóa đào tạo nghề tóc cơ bản của LeHair là nơi giúp bạn đặt những nền móng vững chắc để xây dựng sự nghiệp mai sau. Bắt đầu với những lớp dạy cắt tóc - uốn, duỗi, nhuộm - nối tóc, bới tóc và gội đầu chuyên nghiệp.

Ở khóa học này, các giảng viên sẽ tập trung khai thác những điểm mạnh của bạn, chẳng hạn như năng khiếu thẩm mỹ, tay nghề, kỹ năng cầm kéo và cách tiếp thu, cũng như tiến độ học tập của bạn.

Trong từng trường hợp, lớp đào tạo nghề tóc của LeHair đã dự phòng các lộ trình học tập riêng biệt dành cho các bạn học chậm hoặc có kỹ năng nghề yếu, hay khó tiếp thu kiến thức. Với chương trình học 1 kèm 1, các giảng viên tại LeHair sẽ theo sát sao học viên của mình để có thể mang lại kết quả tốt nhất.

khóa đào tạo nghề tóc cơ bản tại lehair education

KHÓA ĐÀO TẠO HỌC NGHỀ TÓC NÂNG CAO

Đây là chương trình học đề cử cho các bạn học viên đã qua lớp đào tạo cơ bản của LeHair hoặc các thợ chính, các hair stylist đang muốn nâng cao tay nghề.

Khóa học đào tạo nghề tóc nâng cao sẽ mở rộng vốn kiến thức và kỹ năng chuyên môn của mỗi người thợ cắt tóc bằng việc tiến sâu vào các trường phái tạo mẫu tóc nổi tiếng trên thế giới, chẳng hạn như trường phái cắt Vidal Sassoon ABC của London hay trường phái cắt cổ điển Toni&Guy Classic. Bên cạnh đó là các lớp học cắt tóc nữ - cắt tóc nam nâng cao, kỹ thuật uốn - duỗi - nhuộm với độ khó cao hơn, cũng như các kỹ thuật tạo mẫu tóc đến từ các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản. 

 

Cuối cùng, các master hair stylist tương lai sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết để quản lý hoặc làm chủ salon, bao gồm kỹ năng mềm Quản trị salon 5.0 - Quản trị nhân sự - Maketting. Khóa học này sẽ được các nhà đồng sáng lập của LeHair Professional đứng lớp và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong kinh doanh.

KHÓA ĐÀO TẠO HỌC NGHỀ TÓC PROFESSIONAL

Khóa đào tạo nghề tóc Professional của LeHair là nơi "thăng cấp" cho hành trình sự nghiệp của bạn. 

Với giáo trình được xây dựng dựa trên những kiến thức chuyên sâu nhất, được đúc kết dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của nhiều chuyên gia chăm sóc tóc nổi tiếng trong nghề, cũng như các Hair Artist có nhiều thành tựu, hay những chuyến tu nghiệp tại ngoại quốc của các Co-Founder đã sáng lập nên LeHair, các lớp học nghề tóc chuyên nghiệp là nơi hoàn thiện cho tay nghề, kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết để khiến bạn trở nên nổi bật trong nghề tóc.

Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị các kiến thức hữu ích và cần thiết cho việc quản lý, phát triển một salon tóc theo chiều hướng lâu dài. Các kiến thức được chia sẻ từ những chuyên gia Marketing - Kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc tóc từ Facebook, Tik Tok, Youtube, Google,... từ đó giúp bạn hiểu hơn về việc kinh doanh và tìm ra con đường phát triển salon của riêng mình. 

tham khảo các khóa học nghề tóc khác tại lehair education

LeHair Education
1800 0090 (0đ) - 028 3811 6666
331 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

www.facebook.com/lehaireducation
www.youtube.com/c/LeHairProfessionalOfficial
www.instagram.com/lehaireducation

messenger call