Học Nghề Tóc Cho Người Mới Bắt Đầu Ở Đâu?

04/03/22

Muốn vào nghề tóc cần phải làm gì? 

Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra trước nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng cao của các tiệm cắt tóc, salon tóc hiện nay. Trung bình, cứ mỗi năm sẽ có hơn 3000 salon tóc lớn nhỏ mở ra trên khắp đất nước. Điều này phần nào minh chứng cho nhu cầu làm đẹp của khách hàng Việt Nam đang ngày một tăng cao. Bên cạnh đó, theo tình hình thực tế ngày nay cho thấy, khách hàng cũng rất quan trọng chất lượng dịch vụ của các tiệm tóc. 

Khách hàng hiện nay đã không còn muốn để cho thợ phụ đụng chạm vào mái tóc của họ, từ cắt tóc tạo kiểu cho đến các dịch vụ hóa chất như uốn - duỗi - nhuộm hay nối tóc. Sở dĩ điều này xảy ra là vì: nhu cầu làm đẹp và đòi hỏi của khách hàng ngày càng tăng - mà tay nghề và vốn kiến thức của thợ ngày càng suy giảm. 

muốn vào nghề tóc cần phải làm gì

Thật vậy, trung bình cứ 10 người thợ tóc (bao gồm cả thợ chính và thợ phụ) thì chỉ có 2 người được đào tạo bài bản, còn lại đều bắt đầu từ việc phụ giúp trong các tiệm tóc hay salon tóc. Điều này dẫn đến một lỗ hổng trong ngành tóc tại Việt Nam, bởi vì việc “học vẹt” chỉ dựa vào khả năng quan sát và các chia sẻ ít ỏi sẽ khiến cho những ai mới vào nghề lựa chọn sai hướng phát triển, thậm chí phải mất gần 7-10 năm mới có thể lên thợ chính. 

Là một nhà tạo mẫu tóc chân chính, có 3 điều quan trọng nhất nhất định phải có: kỹ năng, kiến thức đam mê. Nếu bạn thiếu bất cứ yếu tố nào trong 3 yếu tố đó, bạn sẽ khó có thể thu hoạch được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp trong nghề tóc. Hãy suy nghĩ xa hơn cho những trường hợp sau này, nếu bạn thiếu am hiểu về nghề tóc, bạn rất dễ vướng phải những cái phốt lớn từ phía khách hàng, khiến cho con đường phát triển của bạn gặp rất nhiều trở ngại. 

Và bạn thấy đấy, rất nhiều group Facebook, các beauty blogger hay các reviewer đăng hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn bài đánh giá mỗi ngày. Liệu bạn có thể đứng vững nếu liên tục gặp phản hồi không tốt từ phía khách hàng?

Qua đó có thể thấy việc đi học một khóa đào tạo cho người mới vào nghề tóc là điều thật sự cần thiết. Nó không chỉ cung cấp cho bạn những khái niệm về nghề, mà còn là điểm xuất phát cho các kỹ năng quan trọng giúp bạn kiếm tiền sau này: chẳng hạn như cắt tóc, uốn - duỗi - nhuộm, nối tóc, hay thậm chí là gội đầu chuyên nghiệp. Nó thực tế hơn nhiều so với việc đi dọn dẹp ở salon và làm chân chạy vặt mỗi ngày.

học nghề tóc cho người mới bắt đầu ở đâu

Như vậy, đâu mới là nơi đào tạo nghề tốt cho người mới bắt đầu?

Nơi đào tạo nghề tóc tốt nhất cho người mới bắt đầu là nơi có thể mang lại cho bạn nền vững chắc nhất về cả kiến thức lẫn kỹ năng. Bạn có thể:

• được học tập và rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở hạ tầng cao cấp
• giáo trình khoa học được biên soạn bài bản
• lộ trình học tập rõ ràng, khoa học, đảm bảo có thể học 1 kèm 1 nếu như tiến độ không theo kịp giáo án.
• giảng viên là những nhà tạo mẫu danh tiếng có thành tựu trong nghề
• được hướng dẫn đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết. (nhiều nơi hiện nay chỉ dạy kỹ năng, về kiến thức thì không đủ hoặc thậm chí không dạy, khiến cho các bạn học viên không có hiểu biết về các thuật ngữ trong ngành hay không phân biệt được các vấn đề về tóc mà khách đang gặp phải.)
• được chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn từ các nhà tạo mẫu lâu năm trong nghề
• được tham gia các buổi ngoại khóa để rèn luyện tay nghề 
• được tiếp xúc với các hãng thuốc lớn có danh tiếng trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng
• được đánh giá năng lực qua từng giai đoạn để tìm được phương hướng học tập hiệu quả hơn

Tất cả điều đó đều được LeHair Education xây dựng đầy đủ và đưa vào Khóa Học Nghề Tóc Cơ Bản. Đây sẽ là nơi giúp cho bạn có những bước đi đầu tiên vững vàng nhất khi tiến vào nghề tóc, mang đến cho bạn một nền tảng đầy đủ để phát triển con đường sự nghiệp sau này. 

Khóa học nghề tóc cơ bản của Lehair Education có những gì? 

Lớp Học Cắt Tóc Cơ Bản 

Đến với lớp học cắt tóc cơ bản tại Lehair, bạn sẽ được hướng dẫn các kỹ thuật cầm kéo, chia tóc - góc độ cắt tóc, các bài học cắt tóc nam - cắt tóc nữ với các kiểu tóc phổ biến nhất hiện nay. Với sự giảng dạy trực tiếp của các Hair Stylist chuyên nghiệp đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, mang đến cho bạn một nền tảng vững chắc để trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp trong tương lai. 

Không chỉ giúp bạn nắm bắt về mặt kỹ thuật, khóa học cắt tóc nữ - cắt tóc nam tại Lehair còn tạo nhiều cơ hội để bạn thực hành nhiều hơn, bao gồm các buổi ngoại khóa nhằm nâng cao tay nghề cho học viên. Toàn bộ chương trình học được xây dựng sát sao với thực thế, kèm theo các buổi kiểm tra và đánh giá của giảng viên trong mỗi giai đoạn để nắm rõ năng lực và hỗ trợ cho từng học viên.

học cắt tóc nữ layer tầng
học cắt tóc nam tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nam tại sài gòn
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nam tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nam tại sài gòn
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nam tại sài gòn
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nữ tại tp hồ chí minh
học cắt tóc nam tại sài gòn
học cắt tóc nữ tại sài gòn
học cắt tóc nữ tại sài gòn

Lớp Học Uốn - Duỗi - Nhuộm Tóc Cơ Bản

Sau khi học cắt tóc xong, học viên sẽ tiếp tục với các bài học uốn - duỗi - nhuộm cơ bản. Tại đây, học viên sẽ được giảng viên giới thiệu từ những kiến thức cơ bản nhất như cách phân biệt chất tóc của khách, dụng cụ thực hiện, cách phân biệt từng loại thuốc và pha thuốc dựa trên mỗi nền tóc khác nhau. Ngoài ra, học viên cũng được học về cách đón tiếp và tư vấn khách tựa như trong thực tế. 

Lớp học uốn - duỗi - nhuộm sẽ được phụ trách giảng dạy bởi các nhà tạo mẫu có tay nghề cao, từ đó đem đến cho học viên các “mẹo” hay từ kinh nghiệm làm nghề nhiều năm, để làm sao học viên có thể đạt được thành quả chuẩn nhất, ít “tạch” nhất. Bên cạnh đó, học viên còn được học về các kỹ thuật đang hot nhất hiện nay như uốn lạnh, uốn setting, duỗi tóc trên nền tóc tẩy, kỹ thuật nhuộm trên các nền tóc hay nhuộm phối màu, v.v.

học uốn tóc tại tp hồ chí minh
học uốn tóc tại tp hồ chí minh
học uốn tóc tại tp hồ chí minh
lớp học nhuộm tóc tại tp hồ chí minh
lớp học nhuộm tóc tại tp hồ chí minh
lớp học duỗi tóc tại tp hồ chí minh
lớp học duỗi tóc tại tp hồ chí minh
llớp học nhuộm tóc tại tp hồ chí minh
lớp học nhuộm tóc tại tp hồ chí minh
lớp học duỗi tóc tại tp hồ chí minh
lớp học duỗi cúp  tại tp hồ chí minh
lớp học duỗi phồng tóc tự nhiên tại tp hồ chí minh

Đặc biệt hơn, các học viên sẽ có cơ hội được học tập với những loại thuốc uốn - duỗi - nhuộm cao cấp chính hãng đến từ những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Guy Tang Mydentity, Schwarzkopf, Davines, Goldwell, L’Oreal, Tricol, v.v và có cơ hội được tham gia các buổi tọa đàm của các chuyên gia từ những Hãng này. 

Lớp Học Nối Tóc Fiberglass (Nối Chun)

Nối tóc bằng sợi fiberglass là một trong những kỹ thuật nối đang được khách hàng yêu thích nhất hiện nay. Ngoài ưu điểm không sử dụng keo dán - hóa chất trên tóc khách, kiểu nối fiberglass này cũng tiết kiệm chi phí hơn so với những cách nối tóc khác. Lớp học nối tóc fiberglass tại Lehair Education sẽ hướng dẫn kỹ thuật nối từ A-Z như cầm nối, tháo nối, quấn chun, v.v.

học nối tóc fiberglass tại thành phố hồ chí minh

Ngoài ra, bạn sẽ được học cách xử lý hóa chất (uốn, duỗi, nhuộm), cũng như các phương pháp tạo kiểu như uốn giả bằng máy kẹp, uốn giả bằng máy uốn, bấm gãy, bấm sóng trên tóc nối. 

học nối tóc fiberglass tại tp hồ chí minh
học nối tóc fiberglass tại tp hồ chí minh
học nối tóc fiberglass tại tp hồ chí minh
học nối tóc fiberglass tại tp hồ chí minh

Lớp Học Bới Tóc Tạo Kiểu & Gội Đầu Chuyên Nghiệp

Để trở thành một người thợ tóc chân chính, bạn không thể nói không với các dịch vụ cơ bản, trong đó gội đầu chuyên nghiệp - bới tóc tạo kiểu thường là những kỹ năng mà thợ ra nghề yếu nhất và không được đào tạo bài bản. Chính vì thế, khóa học nghề tóc cơ bản của Lehair đã đưa chương trình đào tạo này vào lộ trình học để học viên có thể phát triển toàn diện tay nghề. Trong đó, lớp học gội đầu chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn học viên đầy đủ các bước gội - xả - massage đầu - massage tay chân - rửa mặt, v.v.

Học nghề tóc tại Lehair Education giá bao nhiêu? 

Với tất cả các lớp học trên và nhiều hơn thế nữa, khóa học nghề tóc cơ bản tại Lehair Education sẽ kéo dài từ 5-6 tháng, kết hợp giữa lý thuyết - thực hành - ngoại khóa. Giá học phí khóa cơ bản tại Lehair Education là 30.000.000 VNĐ, khi đăng ký chung với khóa Quản trị Salon giá 12.000.000 VNĐ sẽ giảm 10% chỉ còn 37.800.000 VNĐ; hoặc miễn phí hoàn toàn khóa Quản trị Salon khi đăng ký chung với Khóa Học Nghề Tóc Nâng Cao

nhan abu giảng viên khóa đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tai lehair

Hair Artist Nhân Abu - Top 7 Vietnam Hair Award và tác phẩm đạt giải - Giảng viên khóa đào tạo nghề tóc chuyên nghiệp tại LeHair Education

Đến với Khóa Đào Tạo Nghề Tóc Cơ Bản tại LeHair, bạn sẽ có được nhiều hơn những gì mà bạn có thể mong đợi. Ngoài ra, LeHair còn hỗ trợ nhiều chính sách đóng học phí để tạo điều kiện cho các bạn học viên, trong đó bao gồm chính sách Trả góp 0% học phí, Học đến đâu - Đóng tiền đến đó, cũng như các chương trình giảm giá học phí hấp dẫn khác. 

Không chỉ có nhiều ưu đãi về học phí, LeHair còn dành tặng rất nhiều phần quà giá trị và vô số quyền lợi cho các học viên của mình:

❁ Tặng miễn phí bộ giáo trình độc quyền
❁ Tặng trọn bộ dụng cụ nghề tóc cao cấp
❁ Giáo trình độc quyền được biên soạn theo tiêu chuẩn quốc tế
❁ Sử dụng thuốc chính hãng miễn phí trong suốt khóa học (Lehair nói không với hóa chất giả)
❁ Cơ hội làm việc ngay tại Lehair
❁ Giảng viên chính là các Hair Artist & Master Stylist giàu kinh nghiệm, có nhiều thành tựu trong nghề (Nhân Abu, Hà Nghi,...)
❁ Tặng kèm khóa đào tạo Marketing Facebook cơ bản cho ngành tóc (Trị giá 3.000.000 VND)
❁ Giảm 30% cho khóa nâng cao nếu đăng ký cùng lúc và tặng kèm thêm khóa Quản Trị Salon & Marketing (Trị giá 12.000.000 VND)

Vì sao nên học cắt tóc tại Trường dạy nghề tóc Lehair Education?

Với phương châm "Come With Us, Come With Real Value", LeHair Education là trường dạy nghề tóc từ cơ bản đến chuyên sâu, mang đến cho các nhà tạo mẫu tóc tương lai một môi trường học tập chuyên nghiệp chuẩn quốc tế.

vì sao nên học cắt tóc tại trường dạy nghề tóc lehair education

  tư vấn khóa học nghề tóc cơ bản    đăng ký tư vấn khóa học nghề tóc tại lehair

messenger call