Làm Thế Nào Để Từ Thợ Phụ Tóc Trở Thành Thợ Chính?

21/03/22

Sau khoảng thời gian dài làm thợ phụ ở nhiều tiệm cắt tóc lớn - nhỏ khác nhau, liệu có bao giờ bạn tự hỏi, rằng: “Khi nào mình mới có thể lên được thợ chính?”

Nhận thức của mỗi người về nghề tóc là khác nhau. Có người cảm thấy làm thợ phụ là tốt rồi - chỉ cần lương tháng vài triệu, lâu lâu được khách tip thêm thì vui thêm, vậy thôi. Có một số người khác thì cảm thấy không thỏa mãn với công việc thợ phụ, mong muốn được lên thợ chính, thu nhập hàng tháng phải là 8 con số, có khách hàng trung thành và không bao giờ lo sẽ thất nghiệp. Có vài người khác nữa, lại cảm thấy mình có thể tiến xa hơn trong nghề tóc, hướng đến việc tạo dựng danh tiếng riêng, đạt nhiều thành tựu trong nghề, thậm chí là tự mình làm chủ một salon tóc lớn. 

làm thế nào để từ thợ phụ cắt tóc trở thành thợ chính

Nhận thức về của bạn về nghề tóc đôi khi quyết định cho tương lai của chính bạn. Vì dù làm bất cứ nghề nào, mỗi người chúng ta đều nên có một mục tiêu cho bản thân. Hướng về phía trước hay giậm chân tại chỗ? Câu trả lời là do bạn quyết định. 

Nhưng quyết định không cũng chưa đủ. Chúng ta cũng cần phải hành động thực tế để đạt được mục tiêu đó. Đói là phải ăn, muốn ăn thì phải lăn vào bếp. Như vậy, câu hỏi được đặt ra ở đây là: “Làm thế nào để từ một thợ phụ trở thành thợ chính?”

Có hai cách. Cách thứ nhất, bạn có thể làm thợ phụ thêm vài năm nữa, trong quá trình đó tự mình tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Nếu bạn ham học hỏi, gặp được người hướng dẫn cho bạn, thì có thể bạn chỉ mất khoảng 2-3 năm. Nhưng ngược lại, nếu bạn vào salon chỉ để làm chân chạy vặt, không được chỉ dạy gì nhiều về nghề, cũng không được thợ chính truyền dạy kỹ thuật, bạn có thể mất từ 5-7 năm. 

Cách thứ hai có vẻ nhanh hơn, đó là bạn hãy đầu tư cho chính mình. Tựa như việc “muốn giàu thì phải bỏ vốn” vậy, muốn giỏi thì bạn phải học. Học nghề là cách nhanh nhất để bạn có thể sở hữu một lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ trong một thời gian ngắn. Ở những nơi đào tạo nghề tóc uy tín, các giảng viên phụ trách dạy cho bạn đều là những người có kinh nghiệm và tiếng tăm trong ngành tóc. Họ sẽ dạy bạn với thái độ là “giảng viên - học viên” chứ không phải “thợ chính - thợ phụ”, vì thế họ sẽ không giấu nghề và tận tâm dạy cho bạn những điều mà họ đã tích lũy được trong nhiều năm làm nghề. 

khóa học dạy cắt tóc nữ tại lehair

Được học với các master stylist hay thậm chí là các hair artist chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội được biết nhiều hơn về các “bí quyết” hay các “mẹo” để làm nghề. Lấy ví dụ như cách để phối màu nhuộm chuẩn nhất, cách để định hình tóc uốn theo đúng yêu cầu của khách, hay thậm chí là mẹo để tiết kiệm thuốc trong quá trình uốn - duỗi - nhuộm chẳng hạn. 

Nói đến việc học thì nhìn chung ai cũng sẽ có một sự e ngại nhất định: e ngại về thời gian, e ngại về học phí, v.v. Nhưng ở xã hội bây giờ - thời đại mà người trong nghề tóc nói chuyện với nhau bằng trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên ngành, con đường duy nhất khiến bạn từ một “thợ phụ” trở thành một “chuyên gia” đó là học. 

Học một khóa đào tạo nghề tóc nâng cao không chỉ giúp bạn từ thợ phụ trở thành hair stylist, mà nó còn đại diện cho uy tín và hình tượng của bạn trong lòng khách hàng - những người mà rất có thể sẽ trở thành fan của bạn sau này. Nói đến đây, việc học nghề ở đâu cũng rất quan trọng. Nếu bạn tốt nghiệp ở một trường đào tạo nghề tóc có danh tiếng, đi đâu bạn cũng được mời chào, vì họ biết rằng một học viên được dạy ở nơi đó sẽ không thể nào yếu kém được. Thay vào đó, nếu bạn học tập ở một nơi không có danh tiếng cũng không có uy tín, như vậy sẽ rất khó để người khác tin tưởng vào trình độ của bạn

khóa dạy nhuộm tóc tẩy - phối màu nhuộm nâng cao

Khóa học dạy nhuộm tóc tẩy thời trang - phối màu nhuộm thời trang nâng cao tại LeHair

HỌC KHÓA ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC NÂNG CAO Ở ĐÂU? 

Hiện nay chỉ có một số nơi phát triển giáo trình đào tạo nghề tóc nâng cao bài bản. Giáo trình nghề tóc nâng cao được xây dựng để phát triển vốn kiến thức đã có, rồi từ đó tiến xa hơn vào các trường phái tạo mẫu tóc, các kỹ thuật cắt, uốn - duỗi - nhuộm nâng cao. 

Chính vì điều này, nếu học theo giáo trình không đúng chuẩn, các học viên rất dễ mất thời gian vào những điều vô bổ. 

Học nghề tóc nâng cao tại LeHair, bạn sẽ được học tập với giáo trình bày bản và các giảng viên là những hair artist, master stylist nổi tiếng trong nghề tóc, tiêu biểu như hair artist Nhân Abu. Qua đó, bạn sẽ được dạy các kiến thức và kỹ năng hữu ích từ kinh nghiệm thực chiến của các giảng viên, bao gồm các lớp dạy cắt tóc nam - cắt tóc nữ nâng cao; lớp dạy uốn - duỗi - nhuộm kỹ thuật Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Cuối khóa đào tạo nghề tóc nâng cao, bạn sẽ được học về cách quản trị Salon 5.0 - Nhân sự và Marketing, bổ sung cho bạn các kiến thức cần có để trở thành quản lý hoặc làm chủ một salon lớn. 

khóa dạy cắt tóc nâng cao tại lehair education

NHỮNG LỢI ÍCH KHI HỌC KHÓA ĐÀO TẠO NGHỀ TÓC NÂNG CAO TẠI LEHAIR

❁ Được cấp bằng chính quy có giá trị toàn quốc
❁ Cam kết giúp bạn từ thợ phụ trở thành thợ chính, từ thợ chính trở thành hair stylist 
❁ Giảng viên là các Hair Artist/Master Stylist chuyên nghiệp 
❁ Thực hành với thuốc chính hãng cao cấp (sử dụng miễn phí trong quá trình học) 
❁ Thực hành trên đầu canh và đầu mẫu thật xuyên suốt với giáo viên để rèn luyện tay nghề 
❁ Học với giáo trình độc quyền theo tiêu chuẩn Quốc tế 
❁ Cập nhật các kỹ thuật mới nhất từ Nhật Bản - Hàn Quốc - Anh Quốc
 
Đặc biệt hơn, chỉ dành riêng cho 30 học viên đăng ký đầu tiên mỗi khóa học: 
❁ Giảm 30% học phí khóa nâng cao 
❁ Tặng bộ giáo trình độc quyền 
❁ Tặng bộ dụng cụ nghề tóc cao cấp 
❁ Tặng kèm khóa đào tạo Marketing Facebook cơ bản cho ngành tóc (Trị giá 3.000.000 VND)
❁Giảm 30% cho khóa nâng cao nếu đăng ký cùng lúc và tặng kèm thêm khóa Quản Trị Salon & Marketing (Trị giá 12.000.000 VND)

Nhanh tay gọi ngay đến số điện thoạtư vấn khóa học nghề tóc cơ bản để được tư vấn thêm nhé!

messenger call